Nhà xưởng là nơi bạn tiến hành sản xuất kinh doanh, nơi cho ra đời những sản phẩm chất lượng, cam kết đến tay người tiêu dùng. Nhà xưởng đạt chuẩn chất lượng, vệ sinh, an toàn sẽ giúp đảm bảo năng suất sản phẩm và thái độ làm việc của công nhân. Chính vì lẽ đó, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng đang ngày càng được ưa chuộng và được nhiều công ty tìm kiếm sử dụng. Mời bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết dưới đây để chọn lựa cho mình đối tác dịch vụ vệ sinh phù hợp nhất.

Lý do gì khiến vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng như vậy?

Quyết định chất lượng sản phẩm

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm của công ty và thương hiệu. Nếu không có một quy trình nhà xưởng khoa học, đúng chuẩn, nơi sản xuất bị ẩm thấp, bốc mùi sẽ gây hậu quả nghiêm trọng, nhất là những công ty kinh doanh thực phẩm. Chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng, gây thiệt hại lớn đến lô hàng, bị hủy đơn. Uy tín và giá trị thương hiệu bị sụt giảm trầm trọng.

Quyết định thái độ và sự tận tâm của nhân viên

Nhà xưởng là nơi làm việc, thậm chí còn là chỗ để công nhân nghỉ ngơi và thư giãn. Họ là người chịu trách nhiệm sản xuất, giám sát, đảm bảo chất lượng sản phẩm của bạn tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Nếu mất niềm tin hay sự thoải mái khi làm việc, ham muốn công việc của nhân viên sụt giảm dễ khiến cho việc kinh doanh gặp vấn đề, thậm chí thiệt hại lớn. Một trong những nguyên tắc kinh doanh và đối nhân xử thế của người Nhật, giúp họ thành công trong kinh doanh và có được nhiều người đồng hành trung thành, chính là: Đối xử với nhân viên của mình như người nhà. Chất lượng vệ sinh nhà xưởng tưởng đơn giản nhưng lại đóng vai trò hết sức quan trọng quyết định nhân viên có trung thành hay không.

Bộ mặt cho khách hàng tham quan ký kết hợp đồng làm ăn

Công ty bạn muốn ký kết một hợp đồng làm ăn lâu dài với đối tác, hãy pho diễn tất cả những điểm mạnh của bạn và tất nhiên, không thể thiếu quy trình sản xuất ra những thành phẩm chất lượng – nhà xưởng. Chắc chắn, đối tác sẽ đến thăm nhà xưởng, trang thiết bị, máy móc và lực lượng nhân công của bạn. Đừng dại dột bỏ quên điều này để mất điểm trong mắt đối tác nhé. Hãy tạo cho mình lợi thế cạnh tranh đến ngay từ nhà xưởng. Thậm chí, nhà xưởng hiện đại và đảm bảo an toàn, sạch sẽ còn có thể được chuyển tải thành những mẫu quảng cáo đắt giá giúp quảng bá công ty và sản phẩm của bạn đấy.

Tiền để mở rộng và phát triển kinh doanh

Một nhà xưởng tốt, vững chắc, đảm bảo quy trình sản xuất, khoa học, kỹ thuật và nhất là an toàn, vệ sinh sẽ là cơ sở để bạn nhân bản, mở rộng quy mô mà không cần phải tốn công tái cấu trúc hay sang sửa gì nhiều. Còn lý do gì bạn chưa đầu tư và tập trung cho nhà máy của mình nữa chứ!

Các yếu tố cần biết khi chọn đối tác thực hiện dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Điều đầu tiên, công ty dịch vụ ấy cần phải có uy tín và kinh nghiệm trong việc vệ sinh nhà xưởng. Đặc biệt phải có dàn máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ việc lau dọn. Nhà xưởng là khu vực có cấu trúc cao, hiện đại hay nhiều bộ phận, phòng ban, máy móc… Muốn làm sạch nó, đòi hỏi bạn phải có máy móc, thiết bị hỗ trợ. Công việc sẽ khoa học, hiệu quả và chỉnh chu hơn. Không thể dùng sức người hay những phương tiện thô sơ để làm sạch. Chưa kể, có những phần cần phải được xử lý bằng máy móc mới được.

Để đảm bảo tính vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của công nhân làm việc tại công xưởng, các hóa chất chất tẩy rửa, lau chùi phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe của con người và không ảnh hưởng đến máy móc sản xuất sản phẩm.

Điều thứ hai chính là, công ty dịch vụ vệ sinh cần trình bày quy trình lau dọn khoa học và hiệu quả. Quy trình làm việc phải hợp lý giúp nâng cao hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian, chi phí. Vệ sinh từ tầng cao nhất đến tầng trệt, từ trong ra ngoài, ưu tiên những phần quan trọng nhất và dọn dẹp từng góc – từng khu vực, tránh dọn dẹp lan man ảnh hưởng nhau và ảnh hưởng đến máy móc có trong nhà xưởng.

Cuối cùng chính là việc cam kết thời gian thực thi và chính sách bảo vệ các thứ sẵn có trong nhà xưởng.

Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá tiềm năng và uy tín của công ty làm dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Nếu không cam kết được điều này, đừng hợp tác với họ, nó sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, sản xuất của bạn đấy. Chuyện này tưởng như thừa thãi, nhưng sự thật nhiều khách hàng trước khi tìm đến dịch vụ của Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG đã rất đau đầu về điều này khi vô tình chọn nhầm đối tác. Với những công ty chuyên nghiệp, yếu tố thời gian, cam kết trách nhiệm là điều hiển nhiên. Nhưng với những công ty nghiệp dư, điều này lại chưa được chú trọng. Hãy cẩn trọng mục này nhé!

Về chính sách bảo vệ đồ đạc của nhà xưởng, tất nhiên phải được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, chính sách sau khi thực thi vệ sinh cũng cần bảo đảm bởi dịch vụ vệ sinh có những đặc thù khác biệt với ngành dịch vụ khác bởi nó liên quan đến nhiều phòng ban, khâu sản xuất sau. Khi chọn một đối tác làm ăn, hãy nhận xét và kiểm tra xem dịch vụ sau thực thi của họ có tốt và bạn sẽ có được đối tác lâu dài, không cần phải thay thế.

AN KHANG – Lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhà xưởng của bạn

Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, chúng tôi cam kết với bạn về chất lượng dịch vụ. Với phương châm làm việc mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất như Nhật Bản, AN KHANG chú trọng xây dựng cho mình một đội ngũ nhân viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tâm và nhiệt huyết với công việc. Chúng tôi hiểu rằng, đầu tư máy móc, công nghệ hỗ trợ dọn dẹp là một phần, nhưng phần quan trọng hơn cả là tìm người yêu thích hỗ trợ, giúp đỡ người khác, tỉ mỉ trong công việc để đảm bảo công việc vệ sinh cho khách hàng tốt nhất cũng như xây dựng thương hiệu và là lời cam kết của AN KHANG.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng theo các bước chuyên nghiệp

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn khoa học sẽ giúp quá trình làm việc nhanh chóng chuyên nghiệp và thực hiện các bước dễ dàng hơn.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc nên thường xuyên diễn ra bởi nhà xưởng sử dụng máy móc sản xuất nhiều gây bụi cũng như các phế thải hóa chất thải lâu dần tích tụ. Vệ sinh định kỳ nhà xưởng sẽ tạo nên môi trường thuận lợi để lao động và sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng gồm các hạng mục như: vệ sinh trần nhà xưởng, vệ sinh máy móc nhà xưởng, vệ sinh vách nhà xưởng, vệ sinh nhà nhà xưởng…

Vệ sinh trần nhà xưởng

Trần nhà xưởng ở các công ty thường có độ cao từ 8-12m tính từ mặt sàn đến nóc trần, trên trần thường trang bị chủ yếu là mặt trần, hệ thống đường giằng, hệ thống khung nâng, hệ thống dây ống bảo vệ, hệ thống máng đèn, bóng đèn. Với độ cao như vậy thì việc vệ sinh nhà xưởng là điều khá khó khăn đối với chúng tôi. Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và trang bị máy móc hiện đại thường có nhiều phương pháp nhằm vệ sinh nhà xưởng hợp lý.

Vệ sinh trần nhà bằng giàn giáo, nhân viên vệ sinh được trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ như mũ, nón, giày dép, dây an toàn… Vệ sinh trần nhà xưởng bằng xe nâng hạ đây là phương pháp mà Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG sử dụng nhiều nhất, nó phù hợp với những nhà xưởng có diện tích rộng và độ cao từ 8 mét trở lên. Sử dụng xe nâng để vệ sinh trần nhà xưởng hiệu quả và nhanh chóng an toàn hơn. Cũng giống như việc vệ sinh bằng giàn giáo nhân viên ngồi trên xe nâng vẫn luôn đảm bảo mang đầy đủ quần áo bảo vệ.

Vệ sinh máy móc khu vực nhà xưởng

Máy móc sản xuất sản phẩm hoạt động trong nhà xưởng thường bám rất nhiều bụi bẩn, vì vậy cần vệ sinh máy móc trong nhà xưởng để bảo đảm thẩm mỹ và vệ sinh cho toàn bộ nhà xưởng cũng như sản phẩm. Tùy vào kết cấu và đặc thù của từng loại máy móc mà nhà xưởng có Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG sẽ đưa ra nhiều biện pháp vệ sinh khác nhau, trong quá trình vệ sinh máy móc sẽ có sự tham vấn của ban quản lý nhà xưởng hoặc đội kỹ thuật để để đảm bảo sự an toàn là trên hết.

Trong quá trình vệ sinh nhà xưởng, máy móc sản xuất sẽ được chúng tôi dùng khăn che chắn cẩn thận nhằm đảm bảo bụi bẩn không thể bay vào.

Vệ sinh vách nhà xưởng

Vách nhà xưởng thường được kết cấu bằng tôn che chắn hoặc bằng tường xi măng. Quá trình hoạt động lâu ngày sẽ khiến bụi bẩn đặc biệt là mạng nhện bám vào rất nhiều, quá trình vệ sinh vách thường là vệ sinh mạng nhện trước tiếp đến là dùng máy xịt áp lực xịt sạch vách. Nếu không thể sử dụng máy xịt áp lực thì dùng cây lau nhà khổ rộng để tiến hành lau theo nguyên tắc từ trên xuống dưới.

Vệ sinh sàn nhà xưởng

Vệ sinh sàn nhà xưởng là điều quan trọng nhất, chủ yếu là tẩy rửa xử lý các vết bẩn bám lâu ngày, chà và làm sáng sàn là sạch các vết ố trên nền gạch. Sử dụng máy chà sàn công nghiệp chà thật kỹ sau đó dùng máy hút công suất lớn hút sạch bụi bẩn. Nếu còn sót là phần nào thì sử dụng phương pháp thủ công là xử lý bằng chất tẩy rửa.

Để vệ sinh nhà xưởng hiệu quả trước khi tiến hành phải sắp xếp thật ngăn nắp thu gọn các loại rác thải và vật dụng sắc nhọn. Vệ sinh đến đâu rào lại bằng dây cảnh báo nhằm thông báo cho mọi người biết khu vực đang được vệ sinh, tránh đi lại nhiều.

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh nhà xưởng

Tùy các phân xưởng theo tính chất công việc mà mức độ ô nhiễm khác nhau, dù công việc có nhẹ nhàng đến mức độ nào thì việc bụi bặm, ô nhiễm là điều tất yếu, nếu các phân xưởng gần đường thường xuyên có xe cộ di chuyển thì tính chất ô nhiễm càng cao hơn. Đó là chưa kể trong quá trình làm việc các máy móc hoạt động tạo ra vô số bụi bặm, hóa chất gây ảnh hưởng tới không gian làm việc và sản phẩm sản xuất.

Vệ sinh nhà xưởng là công việc nên sử dụng định kỳ, thường thì các đơn vị sẽ thuê một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng và thực hiện hàng tháng hàng năm. Chúng tôi sẽ giúp các đơn vị tổ chức vệ sinh nhà xưởng tất cả mọi thứ như tổng vệ sinh nhà xưởng, bãi đỗ xe, lau bụi bẩn thiết bị, lau kính, đánh bay các vết bẩn khó chịu, chăm sóc máy móc, vệ sinh hành lang… các công việc của chúng tôi đều được thực hiện bởi những nhân viên có kinh nghiệm được đào tạo bài bản với lòng nhiệt tình trong công tác vệ sinh đảm bảo làm sạch chất lượng theo yêu cầu của quý khách. Máy móc thiết bị luôn được Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG chú trọng đầu tư với mong muốn chuẩn hóa công tác vệ sinh một cách nhanh chóng và khoa học, chất tẩy rửa cũng được chúng tôi nhập khẩu từ các nước phát triển an toàn và thân thiện với môi trường.

Công ty TNHH Tm Dv AN KHANG với mong muốn cải thiện không khí và môi trường làm việc, với dịch vụ vệ sinh nhà xưởng của chúng tôi hi vọng sẽ làm bạn hài lòng.